More
  HomeUncategorizedBà nội ở nhà cho bé 6 tháng ăn kem lạnh, mẹ...

  Bà nội ở nhà cho bé 6 tháng ăn kem lạnh, mẹ vô tình thấy qua camera, quyết định xin nghỉ việc

  Có ông bà giúp đỡ trong việc chăm sóc con cái là một may mắn, nhưng khoảng cách giữa hai thế hệ sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn không đáng có

  Mới đây, một người mẹ đã tá hỏa vô cùng khi bật camera giám sát ở nhà. Nhờ mẹ chồng chăm cháu 6 tháng, cô không nghĩ rằng bà lại tùy tiện như vậy. Chia sẻ của người mẹ đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, nhưng cũng có người thông cảm với lối suy nghĩ cũ của người già.

  Người phụ nữ cho biết, bé thứ hai của cô mới được 6 tháng. Bé đầu thì đã có thể gửi đi nhà trẻ. Sau khi sinh con 6 tháng, cô phải quay lại làm việc nên nhờ mẹ chồng ở quê lên giúp chăm sóc bé. Nhưng thời gian gần đây cháu bé không thích bú mẹ, hay bị tiêu chảy. Kể cũng lạ, nhưng cũng không trách được mẹ chồng, dù sao thì đứa nhỏ nào cũng có những vấn đề lặt vặt. Lúc thế này, lúc thế khác cũng là chuyện bình thường.

  hình ảnh

  Ảnh QQ

  Cho đến khi người mẹ vô tình nhìn qua camera khi đang làm việc, cô mới biết lý do vì sao dạo này con mình hay ốm đau quặt quẹo. Qua camera giám sát, cô thấy mẹ chồng đang chăm cháu, ẵm bé ngồi trên ghế sofa. Bà nội một tay ôm đứa trẻ và tay kia ăn một que kem lạnh. Ăn được một lúc thì thấy cháu với tay đòi, thế là bà đưa vào miệng đứa trẻ 6 tháng tuổi. Đương nhiên đứa nhỏ sẽ liếm bất cứ thứ gì người lớn cho.

  Nhìn thấy mẹ chồng đưa que kem ăn dở vào miệng con, người mẹ bùng nổ vì giận dữ. Trước hết trẻ nhỏ không nên ăn đồ lạnh, kế đến nữa là cô thấy mẹ chồng trước đó đã cầm que kem và nhiều lần đưa lưỡi nếm. Người mẹ tức giận bùng nổ, cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân vì sao gần đây đứa trẻ luôn bị tiêu chảy. Sau một hồi bình tĩnh suy nghĩ, người mẹ quyết định nghỉ việc, gọi cho chồng và về nhà.

  “Tôi biết mẹ chồng cũng thương con, thương cháu nhưng cách sống và quan niệm khác hẳn. Nếu có nói thì mẹ cũng sẽ không nghe và bảo rằng ngày xưa bà vẫn nuôi con như thế. Sức khỏe của con quan trọng nhất”

  hình ảnh

  Ảnh QQ

  Người mẹ bày tỏ khi quyết định ở nhà chăm con, và dĩ nhiên là mẹ chồng sẽ phải về quê vì không còn gì để bà làm nữa. Nhiều mẹ trẻ tỏ ra thông cảm bởi họ cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Thế hệ trước còn nghèo khó nên họ cho con ăn thức ăn của người lớn quá sớm. Tư tưởng của người già đã ăn sâu, khó thay đổi. Cách làm của người mẹ không chỉ tránh được mâu thuẫn gia đình vì mẹ chồng chăm cháu không đúng ý, mà còn có thời gian ở bên con nhiều hơn, dẫu mọi thứ sẽ rất chật vật.

  hình ảnh

  Ảnh QQ

  Mâu thuẫn mẹ chồng – con dâu đã nhức nhối từ xưa đến nay, một số mâu thuẫn mẹ chồng con dâu là mâu thuẫn trực tiếp, một số mâu thuẫn mẹ chồng con dâu là xung đột gián tiếp.  Dù cho rằng người bà vô tình nhưng cách cho trẻ ăn này không phải chỉ là quan niệm lạc hậu, nếu nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của cháu bé. Vì vậy, nếu gửi con cho ông bà trông, đừng ngại ngần nhắc nhở những điều cần lưu ý. Chẳng hạn như không nên cho trẻ ăn những món không phù hợp, đừng dùng chung cốc hay khăn lau mặt, không thể tùy tiện bé đòi cái gì cũng đưa… Thẳng thắn ngay từ đầu có thể gây mích lòng nhưng sự an toàn của con là trên hết. Ngoài ra, cũng nên bày tỏ sự cảm kích đối với ông bà đã giúp chăm sóc cháu.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img