More
  HomeUncategorizedBà nội chăm chăm lấy quà tặng miễn phí chẳng nhìn cháu,...

  Bà nội chăm chăm lấy quà tặng miễn phí chẳng nhìn cháu, bé 2 tuổi không qua khỏi, con dâu không trách 1 câu

  Trẻ con luôn hiếu động và không biết tự bảo vệ mình, do đó người chăm sóc trẻ luôn có trách nhiệm để trẻ trong tầm mắt.

  Bởi lẽ chỉ cần một sơ sẩy thì đứa trẻ cũng sẽ không tự gây nguy hiểm cho mình, dù người lớn rời mắt trong một phần nghìn giây thôi thì em bé có thể nhảy từ chỗ này sang chỗ kia. Trường hợp đáng tiếc của em bé 2 tuổi không qua khỏi khi theo bà nội đi lấy quà miễn phí gần đây là một ví dụ.

  hình ảnh

  Bà Ngô vô cùng đau khổ khi mất đi đứa cháu nội duy nhất (Ảnh QQ)

  Sự việc xảy ra ở Tứ Xuyên, ngày hôm đó, bà Ngô nghe hàng xóm nói có một công ty du lịch đang tổ chức hoạt động ở một khách sạn gần đó, đến đó có thể nhận được quá miễn phí nên bà quyết định đưa cháu trai Chen Chen đi tìm hiểu. Sau khi đến khách sạn, các nhân viên đã chặn hai bà cháu ở bên ngoài, chủ yếu là vì sợ cháu bé 2 tuổi khóc và ảnh hưởng đến trật tự sinh hoạt. Cuối cùng, sau khi thảo luận với các nhân viên của công ty du lịch, bà Ngô cùng cháu đứng trong hành lang. Đây được coi là đã tham gia vào buổi hội thảo và bà cũng có thể nhận được quà miễn phí.

  hình ảnh

  Hành lang khách sạn sau khi gỡ chiếc ghế dài (Ảnh QQ)

  Có một dãy ghế dài ở hành lang khách sạn, cháu trai nhảy lên ghế dài, muốn bà nội khiêng lên. Bà Ngô quay lại và dìu cháu đứng lên hàng ghế dài đó. Vì mắt nhìn không được tốt nên bà không biết rằng chiều cao của hàng ghế bằng với lan can bên ngoài. Bà nội nghĩ rằng phía bên ngoài có một lớp kính trong suốt nhưng thật ra là hoàn toàn trống.

  hình ảnh

  Ban công không hề có cửa kính bên ngoài (Ảnh QQ)

  Trong lúc bà nội vào đứng ở cửa xem phát quà chưa thì đứa cháu nhỏ quay người lao ra ngoài. Các lan can không đủ cao để cản lại. Thế là, một bi kịch đã xảy ra, cháu nhỏ rơi thẳng từ tầng bảy xuống sân ga tầng ba. Khi đó, bà Ngô đã ngất xỉu khi chứng kiến ​​cảnh tượng cháu mình bị ngã. Những người xung quanh liền đưa cháu bé đến bệnh viện, dù đã đi chữa trị tận tình nhưng cháu vẫn không qua khỏi, sau khi theo bà đi lấy quà miễn phí.

  hình ảnh

  Nơi em bé 2 tuổi phóng ra (Ảnh QQ)

  Bà nội nước mắt lưng tròng cả ngày, luôn cho rằng mình có lỗi vì không chăm sóc đứa cháu nội cẩn thận. Khi mẹ của đứa trẻ biết được sự bất hạnh của con mình, cô gần như mất bình tĩnh. Người mẹ không thể tin được rằng đứa con trai vẫn còn sống lúc sáng nay không còn nữa, cô gục xuống đất và khóc . Dù những người xung quanh có cố gắng thuyết phục thế nào cũng đều vô ích. Đối với bà Ngô, bà không chỉ phải gánh nỗi đau mất cháu mà còn phải gánh cả sự dằn vặt

  hình ảnh

  Em bé Chen Chen bất hạnh (Ảnh QQ)

  Ở đây phải nói mối quan hệ mẹ chồng – con dâu vốn rất tốt, bà Ngô luôn tự trách mình nhưng con dâu đã tha thứ. Cha của đứa trẻ cũng khó ngủ và ăn uống không được, ngẩn ngơ ngồi một góc.  Gia đình Chen Chen không giàu có nên mẹ bé đã chọn đi làm sau 3 tháng sinh con. Mẹ Chen Chen không trách bà nội, vì cô biết mẹ chồng không có nghĩa vụ phải giúp cô chăm sóc con cái, nhưng mẹ đã vất vả với cháu từ nhỏ, không thể trách được.

  hình ảnh

  Cô con dâu không hề trách mẹ chồng (Ảnh 163)

  Nhân viên khách sạn nói rằng họ đã nhìn thấy bà Ngô ôm Chen Chen trên bàn ăn sáng vào ngày hôm đó, và mọi cây cột ở hành lang đều được dán biển báo cấm leo trèo, vì vậy họ cho rằng khách sạn không chịu trách nhiệm về việc này. Bố Chen Chen rất bất bình với cách giải thích của khách sạn, theo anh, người của công ty du lịch đã đưa cháu bé đến bệnh viện khi sự việc xảy ra nhưng khách sạn thờ ơ, thậm chí còn phá hủy hiện trường. Anh cho biết lúc con trai xảy ra chuyện gì vào lúc 9 giờ, khi anh đến hiện trường lúc 12 giờ, băng ghế ở hành lang đã biến mất, và camera giám sát ngày hôm đó bị hỏng. Liệu khách sạn và công ty du lịch có vô can trong sự rủi ro của con anh?

  hình ảnh

  Bố mẹ Chen Chen cho rằng khách sạn và công ty du lịch phải có trách nhiệm (Ảnh QQ)

  Người của khách sạn cho biết nghi ngờ là vô căn cứu, vì phòng hội họp còn một cuộc họp vào buổi chiều nên họ chuyển băng ghế, trước khi chuyển băng ghế, họ đã chụp ảnh, nên không có chuyện cố tình phá hoại hiện trường. Người phụ trách khách sạn cũng cho biết, sự việc đã xảy ra, và dù không chịu trách nhiệm nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ gia đìn. Phía đơn vị lữ hành cho biết sẽ tích cực phối hợp điều tra, giúp đỡ, thực tế đã nhắc nhở phụ huynh không đưa con em mình tham gia sự kiện.

  hình ảnh

  Ảnh QQ

  Cuối cùng, với sự can thiệp của cảnh sát, người ta xác định cú ngã là một tai nạn. Cảnh báo chống leo trèo đã được dán trên lan can, và trước khi địa điểm bắt đầu, ban tổ chức đã đưa ra thông báo cấm trẻ em tham gia, đồng nghĩa với việc khách sạn và đơn vị tổ chức sự kiện không phải chịu trách nhiệm chính. Sự việc đi vào bế tắc, cuối cùng hòa giải can thiệp để giải quyết, 3 bên đạt được thỏa thuận là công ty du lịch phải bồi thường cho nạn nhân 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) và khách sạn 250.000 nhân dân tệ (gần 900 triệu đồng).

  hình ảnh

  Bố mẹ em bé đau xót nhìn lại những kỷ vật của con (Ảnh QQ)

  Sự việc đã kết thúc ở đây, dù những bất bình của họ đã được giải quyết nhưng nỗi đau mất con sẽ không bao giờ nguôi ngoai, riêng người bà sẽ sống trong cảnh mặc cảm tội lỗi suốt đời. Dù con dâu không trách mẹ chồng nhưng sự việc xảy ra này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người già có con nhỏ, đừng vì sự bất cẩn của chính mình mà gây ra những thiệt hại không thể bù đắp được.

  hình ảnh

  Bà Ngô dằn vặt vì mình là người có lỗi (Ảnh QQ)

  Còn bà Ngô thì tin rằng công ty du lịch phải chịu một số trách nhiệm nhất định . Sau cùng, nếu họ không tổ chức sự kiện tặng quà miễn phí này, bà đã không vội vã đi cùng cháu trai mình và tai nạn đã không xảy ra. Trẻ em vô cùng hiếu động, và cha mẹ phải để mắt đến con khi chúng ra ngoài để tránh những sai lầm không thể sửa chữa.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img