More
  HomeBà mẹ tung tin giả con bị bắt cóc để thử lòng...

  Bà mẹ tung tin giả con bị bắt cóc để thử lòng chồng, kết cục phải đứng trước vành móng ngựa, chồng thành ‘gà trống nuôi con’

  Sau khi thành công trong việc chứng minh được sự chung thuỷ của chồng, người mẹ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã không thể thoát được sự để ý của cảnh sát vì tội truyền bá thông tin sai lệch.

  Một người mẹ, 33 tuổi ở thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã báo tin con trai mình mất tích với cảnh sát địa phương cách đây ít ngày. Tin tức về sự biến mất bí ẩn của đứa bé nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội nước này, sau khi người phụ nữ đăng tải hình ảnh và đặc điểm nhận dạng của con trai của cô, đồng thời nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ và hứa sẽ tặng cho người tìm thấy 500.000 NDT (tương đương hơn 1,7 tỉ VNĐ).

  Sau năm ngày tìm kiếm, con trai cô đã được tìm thấy. Tuy nhiên, mọi người cũng bất ngờ phát hiện ra sự thật là cậu bé chưa bao giờ thực sự “mất tích”.

  Theo phía cảnh sát cho biết, người mẹ 33 tuổi thực chất đã giấu con trai mình trong một chiếc xe sau khi cậu bé tan học. Sau khi cho con ăn, cô này đã đưa con đến một ngôi làng gần đó và giả mạo vụ mất tích.

  Người phụ nữ khai báo với cảnh sát rằng cô làm việc này để kiểm tra tình yêu và lòng tận tụy của chồng đối với gia đình mình. Người chồng làm việc ở một thành phố khác và giữa hai người gần đây có một số vấn đề khiến cô nghi ngờ chồng không chung thủy.

  Có vẻ như mục đích của cô đã thành công, bởi trong một cuộc phỏng vấn trước khi cậu bé được tìm thấy, người cha đã rất lo lắng và nói với phóng viên rằng anh đã tìm kiếm bốn ngày liên tiếp và hề chợp mắt một giây phút nào.

  Mặc dù hầu hết mọi người đều thở phào vì đứa trẻ bình an vô sự, nhưng người mẹ vẫn bị bắt vì tội cố ý tạo ra và truyền bá thông tin sai lệch. Cảnh sát cho biết họ đã lãng phí rất nhiều thời gian và nguồn lực công cộng vào việc tìm kiếm không cần thiết chỉ vì người mẹ trẻ này.

  Câu chuyện này sau khi chia sẻ lên mạng xã hội cũng nhanh chóng gây là một làn sóng phẫn nộ. Đa số đều cho rằng người mẹ quá bồng bột và hành xử thiếu tinh tế bởi có rất nhiều cách để thử lòng chồng thay vì gây ra chuyện rùm beng đến vậy.

  ‘Hi vọng người phụ nữ sẽ nhận được bài học thích đáng. Chỉ vì một câu chuyện bịa ra mà biết bao người phải mất ăn mất ngủ, mất thời gian tìm kiếm. Giờ thì chỉ còn lại 2 cha con chăm sóc nhau còn cô ta chờ đến ngày tòa xét xử’ – một cư dân mạng bức xúc.

  ‘Có lẽ người chồng cũng quá ngột ngạt trước sự kiểm soát của vợ nên mới đi làm xa tới vậy. Giờ tôi mới thấy đồng cảm cho anh ta biết bao’ – một cư dân mạng khác cảm thán.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của người vợ? Liệu có đáng lên án?

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img