More
  HomeUncategorizedBà chủ quán bún vỡ nợ, con trai ra bán thay "bao...

  Bà chủ quán bún vỡ nợ, con trai ra bán thay “bao ngon, bao no”: Làm nhiêu cũng dành trả nợ phụ mẹ

  Sự hi sinh và tấm lòng hiếu thảo với gia đình của chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

  Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi) mà tôi vừa có dịp đọc được trên trang Thanh Niên cách đây 1 ngày. Biết rằng áp lực tài chính và những khoản nợ là chuyện khó tránh trong đời mỗi người, bất kể hoàn cảnh gia đình của họ như thế nào. Ngay cả bản thân tôi cũng đang mỗi ngày sống với cái tuyên ngôn tự mình đặt ra để an ủi bản thân rằng: “Cứ nợ đi rồi mới có động lực để kiếm tiền”. Tuy nhiên, nghe những dòng tâm sự đượm buồn của chàng 26 tuổi này khiến tôi rất xúc động, bởi sự hi sinh và tấm lòng hiếu thảo với gia đình của anh.

  hình ảnh

  Ảnh: Thanh Niên

  Theo thông tin trang Thanh Niên chia sẻ, anh Tài là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Từ năm lớp 7, anh xin nghỉ học để ở nhà phụ mẹ nướng thịt, chiên chả giò bán bún. Sau đó mẹ mắc nợ nhiều, không cáng đáng nổi nên bỏ đi. Thấy vậy, anh đứng ra bán hàng giúp mẹ, tích góp từng ít để trả tiền cho người ta. Được một thời gian thì mẹ về, giờ nghe anh kể là bà đang bán chè ở gần đó.

  Hiện tại thì mỗi ngày, anh sẽ là người bán chính ở quán, còn 2 anh chị ở nhà chuẩn bị nguyên liệu. Tiệm bún thịt nướng này của gia đình anh nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, quận Bình Thạnh, TP.HCM. “Mẹ không có tiền nên mới bỏ đi. Mới đầu ra đây bán, người ta ra đây quậy nhiều lắm, có người không cho tôi bán luôn. Tôi từ từ nói chuyện với họ, xin trả nhỏ từ từ. Tôi cũng xác định có khách thì bán tiếp, không được thì nghỉ đợi mẹ về. May mắn, mọi người cũng ủng hộ vì mẹ bán lâu rồi, biết tôi là con của mẹ.”, anh tâm sự.

  hình ảnh

  Anh Nguyễn Tấn Tài (Ảnh: Thanh Niên)

  Thời gian trước tôi cũng từng có dịp ghé ăn thử quán bún thịt nướng này của anh Tài. Một tô đầy đủ tôi ăn thì 40.000 đồng, bạn nào sức ăn yếu có thể gọi phần 30.000 nghìn hay 20.000 anh chủ cũng bán hết. Tiệm bán từ 2 giờ rưỡi chiều đến khi hết đồ ăn nha! Theo khẩu vị cá nhân tôi thì thấy ấn tượng nhất ở đây là phần nước chấm, rất đậm đà nhưng không bị quá mặn đâu. Đặc biệt thịt nướng không hề bị khô và nêm nếm rất vừa miệng luôn. Nếu có dịp đi ngang qua khu vực trên thì độc giả có thể ghé thử và ủng hộ “ông chủ trẻ” này ha!

  hình ảnh

  Mỗi phần bún đầy đủ có giả 40.000 nghìn đồng (Ảnh: Thanh Niên)

  Còn một điều khiến tôi lấy làm xúc động muốn chia sẻ với độc giả tại cộng đồng Ngẫm chuyện đời là dòng tâm sự đượm buồn của anh Tài: “Giờ tôi bán đủ sống qua ngày, niềm vui chắc chưa có đâu vì giờ làm bao nhiêu cũng phải dành trả nợ phụ mẹ đã. Tôi mong khách ủng hộ lâu dài để có tiền trang trải là được rồi, ước mơ giàu có xa vời lắm, chắc không thực hiện được”. Nghe vừa thương mà vữa ngưỡng mộ cho sự chăm chỉ, hiếu thảo của chàng trai 9X này, mọi người nhỉ?

  Quả thật, mỗi người đều có cuộc sống riêng và không thiếu lý do để chúng ta phải luôn cố gắng học tập, làm việc, kiếm tiền. Nhưng với bất kì lý do nào, mọi sự nỗ lực và cố gắng đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Tôi tin, với sự hi sinh và lòng hiếu thảo này thì tương lai của anh sẽ dần thu hái được quả ngọt.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img