13 năm tìm mẹ mất tích không thấy bóng hình, con trai không ngờ lại thấy mẹ trên bản tin tìm người thân: Ngày đoàn tụ đẫm nước mắt

Nhờ theo dõi chương trình trên TV, người đàn ông đã tìm được mẹ ruột bị thất lạc 13 năm trước. Câu chuyện kỳ diệu này đã khiến cả nước phải dõi theo.

Theo trang tin địa phương, một ngày đầu năm 2022, trong lúc xem chương trình tìm kiếm người thân trên đài truyền hình Sơn Đông, ông Lưu ở thành phố Cao Mật, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) chợt nhận thấy người phụ nữ họ Vương (72 tuổi) ngồi cạnh nhân vật chính rất giống người mẹ mất tích của mình.

Buổi ghi hình được thực hiện ở một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già tại thành phố Chiêu Viễn (tỉnh Sơn Đông). Trong chương trình, phóng viên đã đặt câu hỏi cho người mà ông Lưu nghĩ là mẹ của mình: “Bà thấy sao khi bạn cùng phòng tìm được người thân?”.

Trước câu hỏi của phóng viên, người phụ nữ ra hiệu mình không nói và không nghe được. Hành động đó càng khiến ông Lưu thêm chắc chắn về suy đoán của mình.

“Mẹ tôi là người khuyết tật. Nhiều năm qua chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm nhưng không có kết quả”, ông Lưu cho hay.

Ngay ngày hôm sau, ông Lưu đã bắt xe đến thành phố Tế Nam – nơi đặt trụ sở của đài truyền hình Sơn Đông nhờ giúp đỡ. Ngày 7/1, phóng viên cùng ông đi đến trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Chiêu Viễn xác nhận.

“Đúng rồi, đây là mẹ của tôi”, ông Lưu chạy đến ôm chầm lấy người phụ nữ, không kìm được nước mắt trong khoảnh khắc gặp mặt.

Lúc đầu, bà Vương hoàn toàn không nhận ra ông Lưu. Vì thế, ông phải lấy ảnh gia đình và bộ áo quần cũ mẹ từng mặc để bà xem. Mãi đến lúc này, bà mới dần nhận ra rồi bật khóc nức nở và ôm lấy ông Lưu.

Người phụ trách trung tâm bảo trợ xã hội cho biết mẹ ông Lưu được trung tâm tiếp nhận từ nhiều năm trước. Thời điểm đó, bà đang đi lang thang ngoài đường, tinh thần không ổn định. Do bà bị câm điếc nên trung tâm đã thuê một giáo viên ngôn ngữ ký hiệu để giúp bà tìm lại gia đình nhưng không có kết quả.

Theo đúng thủ tục, cảnh sát thành phố Tế Nam đã lấy mẫu máu của hai người để xét nghiệm ADN, xác định quan hệ huyết thống. Trước khi có kết quả, bà Vương vẫn phải ở lại trung tâm bảo trợ.

Sau khi gặp được mẹ, ông Lưu liên tục cảm ơn nhân viên của trung tâm bảo trợ và phóng viên của đài Sơn Đông. Người đàn ông cho biết gia đình có hai anh em nhưng cô em gái đang bị thương ở chân nên không thể cùng đến gặp mẹ. Trong buổi tường thuật trực tiếp của đài Sơn Đông về buổi đoàn tụ, em gái ông Lưu nhìn thấy mẹ cũng khóc không ngừng.

“Tôi chờ đợi giây phút đoàn tụ đã 13 năm. Việc đầu tiên khi về nhà là tôi sẽ đưa mẹ đi chào hỏi họ hàng, làng xóm. Họ đã rất nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi tìm kiếm bà trước đây”, người đàn ông nói.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.